Bảo hiểm nhân thọ cho người già có những lợi ích và hạn chế

Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của con người, ai cũng sẽ đến lúc phải già và khó tránh khỏi những căn bệnh của người già, suy giảm sức khỏe, chúng ta không thể tránh khỏi những căn bệnh nhưng chúng ta có thể chuẩn bị một kế hoạch tốt nhất có thể khi về già.

Thật quý giá nếu những đứa con có thể bên cha mẹ, chăm sóc ba mẹ nhưng bên cạnh đó có những người không thể ở bên cạnh cha mẹ chăm sóc chu toàn được cho mẹ. Nếu bạn không thể hay Bảo hiểm nhân thọ góp phần bảo vệ sức khỏe tuổi già của cha mẹ và cả gia đình chúng ta. hãy cùng tìm hiểu lợi ích và hạn chế mà Bảo hiểm nhân thọ cho người già mang lại.

Có nên mua bảo hiêm nhân thọ.
Có nên mua bảo hiêm nhân thọ.

Không thể phủ nhận được những lợi ích thiết thực, mà Bảo hiểm nhân thọ cho người già mang lại đối với cuộc sống của con người đặc biệt là trong Vấn đề với trợ tài chính kịp thời khi khi đau ốm bệnh tật, với những người đã có tuổi càng cần phải có bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn có điều kiện để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ không phải là lúc cần Thì mua, mà phải mua khi không cần, để đến lúc cần thì mới có để sử dụng. Nên cần phải tham gia càng sớm càng tốt, nhưng không phải ai thì cũng biết về những lợi ích mà bảo hiểm mang đến, Vì vậy hãy cùng cùng tìm hiểu những lợi ích và lưu ý khi cần mua bảo hiểm nhé.

Những lý do và lợi ích cần mua bảo hiểm nhân thọ cho người già.

1. Bảo vệ sức khỏe cho người Bảo hiểm nhân thọ cho người già

Giá trị lớn nhất của Bảo hiểm nhân thọ chính và sự bảo vệ, nhiều người lầm tưởng rằng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm, nhưng không đơn thuần Là như vậy mà nó có một ý nghĩa rất lớn là bảo vệ con người trước mọi rủi ro bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người, đó mới chính là giá trị thật sự của Bảo hiểm nhân thọ mang đến cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Không những hỗ trợ kịp thời tài chính mà còn điều kiện để người già được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại các cơ sở y tế tốt nhất, có đội ngũ bác sĩ uy tín, chuyên môn cao, cơ sở tiện nghi và chất lượng, hơn nữa các bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp cho người già còn có cuộc sống vui vẻ, lạc quan và bình an.

2. Hạn chế chi phí tối đa khám chữa bệnh.

Khi bước vào độ tuổi 60 sức khỏe của con người sẽ có nhiều thay đổi, không còn khỏe mạnh như trước và đặc biệt có nguy cơ mắc các chứng bệnh của người lớn, sức khỏe cũng trở nên yếu đi, cũng có thể chỉ vì một nguyên nhân nhỏ cũng có thể làm cho căn bệnh có thể gây ra nguy hiểm vì sức bề kháng của họ đã trở nên yếu đi, đây chính là lúc cần được bảo vệ nhất về sức khỏe, và hơn hết là hạn chế chi phí khám chữa và được hỗ trợ những phương pháp điều trị tốt nhất.

Bảo hiểm tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại nhất
Bảo hiểm tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại nhất

3. Sự chuẩn bị tài chính vững vàng.

Hỗ trợ tài chính trong quá trình điều trị: Trong cuộc sống mỗi con người chúng ta không thể biết được phía trước sẽ như thế nào và chúng ta không biết rằng là bệnh tật sẽ đến với chúng ta lúc nào. Nhưng nếu chẳng may sức khỏe của chúng ta có vấn đề thì lúc đó những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín sẽ là “điểm tựa” vững vàng, không đơn thuần là giúp tiếp cận các phương thức điều trị mới, nâng cao khả năng phục hồi sức khỏe còn giúp khách hàng có thể giải quyết được vấn đề tài chính của người thân trong gia đình.

Hỗ trợ tài chính khi bị bị thương tật do tai nạn: Chi trả quyền lợi bảo hiểm không may cho thương tật, tai nạn trở thành một trong những quyền lợi ưu việt nhất của Bảo hiểm nhân thọ, Họ sẽ là một phần trách nhiệm giúp người tham gia bao hiểm gánh nặng về tài chính.

Tài chính khi tử vong: Trường hợp xấu nhất khi người tham gia bảo hiểm nhân thọ mất đi tính mạng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí bảo hiểm tử vong theo điều khoản của hợp đồng, để hỗ trợ những người ở lại vượt qua khó khăn tài chính tiếp tục cuộc sống mưu sinh, đảm bảo tương lai con cái và cuộc sống của những người thân.

4. Tích lũy tài chính để đầu tư.

Đầu tư vào bảo hiểm cũng chính là quá trình đầu tư dài hạn, an toàn và đưa về lợi nhuận cao, Khi đến đáo hạn hợp đồng người tham gia những công ty bảo hiểm uy tín sẽ nhận được một khoản tài chính mà người tham gia đã đóng hàng năm và lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư – bảo tức từng năm của công ty bảo hiểm.

5. Tạo thói quen tiết kiệm.

Hình thức đóng phí định kỳ giúp người tham gia bảo hiểm giảm được những khoản chi tiêu không cần thiết và tiết kiệm vào quỹ tích lũy ý khi hợp đồng đến đáo hạn khách hàng sẽ nhận được cả gốc lẫn lãi từ số tiền mà người tham gia đã đóng, cho công ty bảo hiểm trong thời gian trước đó.

Bên cạnh đó cũng được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tử vong. Đây chính là kế hoạch tiết kiệm tiền để bảo vệ tương lai của chính mình và những người thân trong gia đình .

Bảo hiểm là đầu tư thông minh cho tuổi già
Bảo hiểm là đầu tư thông minh cho tuổi già

6. Tự chủ về tài chính.

Các bậc cha mẹ đã dành cả quãng thời gian tuổi trẻ của mình để làm việc vất vả vì sự nghiệp con cái, con cháu nhưng khi về già, phần lớn họ không có phụ thuộc bất cứ ai về mặt tài chính hay sức khỏe đặc biệt là trong việc chăm sóc sức khỏe tuổi già, khi đó Bảo hiểm nhân thọ cho người già sẽ là giúp người già tự chủ về tài chính và chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Mặt hạn chế khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già.

Bên cạnh những lợi ích trên thì mua Bảo hiểm nhân thọ cho người già cũng tồn tại một số điểm hạn chế khiến cho nhiều người còn phân vân là nên mua hay là không.

1. Khả năng được tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho người già thấp.

Nếu như lúc trẻ không mua bảo hiểm, đến khi có tuổi khả năng tham gia bảo hiểm sẽ rất là thấp, độ tuổi này thường sẽ ủ bệnh lâu và dễ phát sinh bệnh, do đó quy trình mua bảo hiểm sẽ trở nên khắ khe, mất nhiều thời gian vì phải qua nhiều Khâu kiểm tra sức khỏe hoặc là phải có giấy chứng nhận sức khỏe, mới đủ khả năng để tham gia bảo hiểm. Và đặc biệt bảo hiểm nhân thọ cũng có những trường hợp không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm, nếu có thì những quyền lợí bị trừ khá nhiều.

2. Mức phí Bảo hiểm nhân thọ cho người già tăng lên.

Các sản phẩm bảo hiểm đều có phí, bảo hiểm tỉ lệ thuận với tuổi tác và tình trạng sức khỏe, khi tuổi tác càng cao, sức khỏe càng yếu, vì vậy phí bảo hiểm phải đóng càng cao. Vì vậy khi người già mua bảo hiểm, họ sẽ phải chi trả số tiền nhiều hơn so với những người trẻ tuổi hay những người mua lúc trẻ tuổi.

Những lưu ý khi mua Bảo hiểm nhân thọ cho người già

Hiện này có khá công ty bao hiểm uy tín, Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2020 đã được Vietnam Report công bố dẫn đầu danh sách Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam Công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho người già không còn dễ dàng như những người trẻ khi, bởi phần lớn phụ thuộc vào yếu tố độ tuổi và sức khỏe, độ tuổi này thì khả năng mắc bệnh người già sẽ cao hơn vì vậy mua để mua được bảo hiểm Người già phải trở nên khó khăn hơn.

Tùy nhiên không đồng nghĩa là không thể. Những người lớn tuổi chưa có hãy tìm cho mình một hợp đồng bảo hiểm và cần tìm hiểu kỹ những loại bảo hiểm nhân thọ cho người già trước khi mua, và cần lưu ý các điều sau.

Cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm
Cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm
 • Hiểu về bảo hiểm nhân thọ và các công ty Bảo hiểm nhân thọ cho người già
 • Phân tích tài chính và nhu cầu cá nhân.
 • Kê khai trung thực thông tin về sức khỏe.
 • Tìm hiểu kỹ về quyền lợi bảo hiểm
 • Làm rõ quy định chi trả về quyền lợi bảo hiểm
 • Lưu ý sau khi ký hợp đồng

Hiện nay có khá nhiều công ty Bảo hiểm nhân thọ cho người già uy tín. Sau đây là Danh sách top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020

 1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ Công ty TNHH
 2. Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
 3. Công ty TNHH Manulife Việt Nam
 4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 5. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
 7. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
 8. Công Ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas
 9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam
 10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prevoir

Mua bảo hiểm khi còn trẻ là một đặc quyền nhưng nhưng nếu đã đến tuổi già mà vẫn chưa có bảo hiểm, thì nên mua mặc dù có một số hạn chế khi mua bảo hiểm cho người già, nhưng dù muộn sớm hay muộn, dù loại hình bảo hiểm nào thì người già cũng nên cần có ít nhất một cái, để bảo vệ Sức khỏe trước những rủ ro tuổi già.

Chúng ta không thể ngăn chặn thời gian dừng lại và và tuổi già đến với chúng ta nhưng chúng ta có thể trang bị cho mình mình một tuổi được bảo vệ, khỏe mạnh và an toàn, Vì vậy nếu cha mẹ bạn và những người thân trong gia đình của bạn chưa có thì hãy chuận bị cho họ.