Những điều nhất định phải biết khi vay mua nhà

Mỗi chúng ta đều mong muốn sở hữu một căn nhà để an cư, lạc nghiệp, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện. Mua nhà không hề quá khó đối với những người có điều kiện. còn những người chưa có đủ điều kiện thì vay tiền mua nhà lãi suất thấp là một trong những giải pháp giải quyết vấn đề mua nhà. Nên hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà là điều được nhiều người quan tâm.

Khái niệm vay vốn không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Không chỉ các doanh nghiệp mà cả những các cá nhân cũng quan tâm và tìm đến các hình thức vay vốn để giải quyết những vấn đề tài chính để đầu tư, kinh doanh, du lịch, mua sắm…

Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu mua nhà an cư, hay vay vốn ngân hàng để giải quyết vấn đề liên quan đến tàu chính để đầu tư thì bạn nhất định phải tìm hiểu rõ về các hình thức vay vốn. Những vấn đề nhất định phải biết, hay những điều cần phải lưu ý khi vay mua nhà để có quyết định và lựa chọn đúng tốt nhất. Hãy cùng vay vốn online tìm hiểu rõ về vay mua nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc vì thiếu hiểu biết nhé.

Những hình thức vay mua nhà phổ biến hiện nay

hình thức vay mua nhà
Các hình thức vay mua nhà

Các ngân hàng, tổ chức tài chính ngày nay đều có những hình thức vay vốn đa dạng và phù hợp với những nhu cầu riêng của khách hàng. Tuỳ theo tình hình tài chính cũng như những tùy vào mục đích của mỗi khác hành để lựa chọn những hình thức vay phù hợp như các hình vay dưới đây:

Các hình thức vay mua nhà

Vay thế chấp: là hình thức mua nhà theo kiểu vay vốn truyền thống và vẫn còn phổ biến vào ngày nay. Với hình thức thế chấp tài sản để được vay vốn với lãi suất không quá cao. Với hình thức này, khách hàng có thể vay trong thời hạn vay lâu dài, có thể lên đến 25 năm.

Tài sản khách hàng thế chấp có thể là những tài sản như bất động sản bạn đang có ý định mua hoặc là tài sản của khách hàng có giá trị tương đương khác.
Vay thế chấp mua nhà là lựa chọn phù hợp, và khá tốt nếu như khách hàng có nhu cầu vay với một khoản tiền lớn và mục đích trả trong một thời gian dài.

Vay thế chấp
Vay thế chấp

Dù có nhiều ưu điểm, nhưng để được vay thế chấp buộc khách hàng phải có một tài sản đủ lớn, đảm bảo tương đương với số tiền mà khách hàng muốn vay. Và nếu như đến hạn mà khách hàng không có khả năng chi trả cả khoản gốc và lãi cho ngân hàng, hay tổ chức tài chính mà bạn đã vay vốn, thì khả năng sẽ bị ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tịch thu tài sản đảm bảo theo những hai bên đã thỏa thuận.

Vay tín chấp: Ngược lại với vay thế chấp, thì hình thức vay tín chấp không cần phải tài sản đảm bảo, khá là có lợi với những người có nhu cầu vay vốn mua nhà, nhưng lại không có tài sản lớn. Ngân hàng, các tổ chức tài chính sẽ xét duyệt dựa vào độ tín nhiệm, độ đáng tin cậy của bạn đây cũng chính là điều kiện quyết định khách hàng có thể được vay hoặc không.

Nhưng một điều khá bất lợi là hình thức vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn vay thế chấp, đồng thời thời gian vay sẽ ngắn hơn.
Khách hàng cũng có thể xem xét hình thức vay tín chấp nếu có ý định mua nhà mà lại không có một khoản tiền quá lớn, thì có thể xem xét và suy nghĩ về vay tín chấp. Tuy nhiên cần xác định rõ, khả năng trả nợ đúng hạn đồng thời, có khả năng trả trong thời gian ngắn hạn thì mới nện lựa chọn hình thức vay tín chấp

Vay tiền người thân mua nhà: cũng là hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Hình thức vay tiền người thân vẫn có lợi hiều hơn so với vay ngân hàng.

Vay tiền người thân
Vay tiền người thân

Đây là hình thức vay mua nhà tốt nhất để tránh phải chịu mức lãi suất cao. Có khi còn được miễn trả lãi. Bạn có thể vay rải rác từ nhiều người hoặc vay một người tuỳ điều kiện và hoàn cảnh, tùy vào thỏa thuận giữ hai bên, người vay và người cho vay.

Ngoài ra còn thêm hình thức vay thấu chi. Là hình thức vay khi khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán của bạn.
Vay thấu chi hạn mức gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Trong vay thấu chi cũng có hai dạng vay đó là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp.

Tuy nhiên với hình thức vay thấu chi, bạn phải có thu nhập cao mới thì có thể được vay với số tiền lớn.
Nhìn sơ qua hình thức vay thấu chi không thích hợp để dùng cho vay mua nhà. Nhưng nếu bạn cần mua những bất động sản có giá trị nhỏ, thì bạn có thể dùng hình thức vay thấu chi nếu đủ điều kiện để vay, thì có thể xem xét vay thấu chi.

Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức vay mua nhà

HÌNH THỨC VAY ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
vay thế chấpĐối với hình thức vay thế chấp lãi suất vay cũng thấp hơn so với vay tín chấp, đồng thời bạn có thể được vay được với số tiền lớn và vay thời gian dài hạn tuỳ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp của bạn.Với hình thức này đòi hỏi bạn phải có tài sản để thế chấp như nhà đất, xe hơi, hay tài sản có giá trị tương đương với số tiền mà khách hàng mong muốn vay.
Khi tài sản mang ra thế chấp thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn như bình thường tuy nhiên nếu như bạn không có khả năng trả nợ cho ngân hàng khi đến hạn, tài sản của bạn mang ra thế chấp sẽ được chuyển sang cho ngân hàng sở hữu.
Thời gian xử lý hồ sơ vay khá lâu, nhiều thủ tục vì khoản vay thường lớn, cần tốn thời gian thẩm định tài sản.
vay tín chấpĐối với hình thức vay vốn tín chấp thì không cần đảm bảo tài sản mà xét duyệt hoàn toàn phụ thuộc uy tín của bạn. Các ngân hàng thông thường sẽ đánh giá sự uy tín của bạn qua các thông tin mà bạn cung cấp, hoặc dựa vào lịch sử sự dụng tín dụng của khách hàng.
Ngoài ra còn đánh giá qua thông tin về việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ..
Thủ tục vay tín chấp khá đơn giản. Thời gian giải ngân cũng khá nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng nhận tiền chỉ sau một vài ngày nộp hồ sơ. Được ngân hàng giải ngân hay không tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của bạn, xét cả lịch sử sử dụng tín dụng của khách hàng. Đồng thời nếu bạn có thể chứng minh được thu nhập cũng như khả năng trả nợ của mình, một cách rõ ràng và khả thi, thì bạn có khả năng sẽ vay một số tiền khá lớn, có thể lên đến khoảng 500 triệu.
Khi bạn có sẵn một khoản tiền lớn nhất định để mua nhà và cần một khoản vay không quá lớn để bù vào phần tài sản còn thiếu khi mua nhà, thì vay tín chấp, không thế chấp tài sản lúc này sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.
Hình thức vay có điểm bất lợi lớn nhất đó là lãi suất cao. Vì hình thức này không cần thế chấp tài sản, như vay thế chấp. Nên để đề phòng trừ những rủi ro và các chi phí liên quan như thẩm định, hoặc các chi phí khác phát sinh nên vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn những hình thức vay khác.
vay tiền người thân mua nhàĐối với hình thức vay tiền người thân mua nhà, bạn sẽ không phải chịu lãi cao. Nếu mối quan hệ với người thân tốt, bạn còn có thể được miễn trả lãi. Vay tiền người thân mua nhà là hình thức vay khá an toàn.Mặc dù hình thức này có rất có lợi nhưng bạn sẽ khó tập hợp một khoản vay lớn trong một khoản thời gian bạn cần, vì những khoản vay lớn thường được vay lác đác, nên khó có thể vay một khoản tiền lớn từ một người.
Nếu trong trường người thân cần tiền gấp, mà bạn chưa có khả năng chi trả sẽ gặp khó khăn, phải huy động tiền gấp để trả cho người thân, nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn, và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.
Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức vay mua nhà

Mặc dù là hình thức nào đi nữa điều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mỗi hình thức. Vì vậy bạn cần xem xét và xác định mục đích của bản thân cũng như những yếu tố tài chính, khả năng chi trả của bản thân để lựa chọn một hình vay mua nhà phù hợp, mang đến cho bạn lợi ích nhất và hạn chế những điều xấu nhất có thể.

Điều kiện khi vay mua nhà

Điều kiện khi vay mua nhà
Điều kiện khi vay mua nhà

Đối với khách hàng vay mau nhà

 • Bạn phải là công dân Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi từ 22- 70 tuổi.
 • Cần có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
 • Khách hàng có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, trường hợp độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.

Đối với ngân hàng cho vay mua nhà

Đối với ngân hàng họ sẽ yêu cầu Khách hàng vay vốn cần phải đảm bảo năng lực tài chính và khả năng trả nợ cho ngân hàng. Một số điều khách hàng cần phải đáp ứng cho ngân hàng là:

Đối với khách hàng thu nhập từ lương

 • khách hàng cần cung cấp hợp đồng lao động ( còn thời hạn) hoặc quyết định công tác.
 • Nộp sao kê tài khoản nhận lương (bản gốc) từ 3 -6 tháng gần nhất hoặc, tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Đối với khách hàng thu nhập từ các nguồn khác lương

 • Nguồn thu nhập từ cho thuê (các dịch vụ cho thuê nhà, thuê xe, v.v): Thì khách hàng phải chứng minh được là chủ sở hữu( với thuê nhà: có giấy chứng nhận sở hữu; Còn với cho thuê xe: có giấy đăng ký xe), Ngoài ra còn cung cấp cho ngân hàng các hợp đồng cho thuê còn thời hạn, bảng tiền thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê đó.
 • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Nếu là chủ sở hữu của một doanh nghiệp hay một công ty, thì thu nhập của bạn từ việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Thêm các hồ sơ cần chuẩn bị để chứng minh liên quan đến nguồn thu nhập như: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế (3 năm gần nhất), báo cáo tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ theo dõi thu chi, v.v.

Ngoài ra còn tùy vào môi quy định riêng của ngân hàng sẽ yêu cầu các thêm các hồ sơ. Vì vậy khi khách hàng đã xác định ngân hàng mà mình sẽ vay mua nhà, vay vốn thì cần tìm hiệu rõ về các điều kiện mà họ yêu cầu.

Điều kiện về tài sản thế chấp cũng là tài sản nhà đất khách hàng dự định mua

Nếu bạn dự định vay mua nhà đất thì cũng có thể dùng tài sản đó là tài sản thế chấp. Những điều kiện liên quan đến tài sản thế chấp bạn cần biết nếu bạn có ý định muốn vay mua nhà hay vay vốn theo hình thức vay thế chấp.

Hồ sơ liên quan đến mục đích vay

 • Tài sản mà bạn mua phải có: giấy chứng nhận đứng tên người bán, giấy tờ khai, các thông báo nộp lệ phí trước bạ (nếu có), và Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc (nếu có), các biên nhận nhận tiền của bên mua và bên bán, theo hình thức thế chấp tài sản, buộc khách hàng phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp, để chứng mình cho tài sản đó. Còn khách hàng mua nhà, thì căn hộ dự án của chủ đầu tư mà chưa ra giấy chứng nhận thì khách hàng cần phải chuẩn bị hợp đồng mua bán, lịch thanh toán, biên nhận thanh toán..
 • Khách hàng cần phải chuẩn bị nguồn lực tài chính để chứng minh việc thanh toán khi ngân hàng đòi hỏi bên mua phải thanh toán ít nhất theo một tỷ lệ nào đó tùy ngân hàng, đồng thời có giấy tờ chứng minh việc thanh toán đó.
Hồ sơ liên quan
Hồ sơ liên quan

Hồ sơ và điều kiện liên quan đến tài sản thế chấp

 • Tài sản mang thế chấp không vướng tranh chấp, không bị kê biên, đồng thời cũng không thuộc diện quy hoạch của các cơ quan nhà nước.
 • Giấy tờ về tài sản có pháp lý rõ ràng, có bản gốc, không tẩy xóa, các trang bổ sung phải có đầy đủ và đóng dấu giáp lai cùng với trang chính bởi các cơ quan chức năng.
 • Tài sản đạt điều kiện của Ngân hàng. Ví dụ: một số ngân hàng không nhận tài sản dưới 30 mét vuông.
 • Giá trị tài sản thế chấp đủ đảm bảo cho khoản vay theo tỷ lệ quy định.
 • Tài sản thế chấp đăng ký tài các cơ quan chức năng là tài sản thế chấp thành công và hợp lệ.

Các ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng của mỗi ngân hàng về việc vay mua nhà đất, dù là hình thức nào. Những lúc này, khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng các điều kiện vay tiền ngân hàng mà khách hàng muốn vay mua nhà đất, để đảm bảo hồ sơ được ngân hàng xét duyệt nhanh chóng và thuận tiện.

Những vấn đề cần phải nắm rõ khi vay mua nhà

Điều kiện để được vay tiền mua nhà là gì?

 • Khi bạn đã chọn được ngân hàng, hay tổ chức tài chình mình sẽ vay, bạn cần nắm rõ thông qua tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn của tổ chức hoặc ngân hàng đó.
 • Cần nắm rõ các thủ tục vay tiền, rõ điều kiện cho vay như thế nào, để thực hiện đúng những điều kiện đó

Có thể vay được bao nhiêu tiền?

 • Đây là vấn đề bạn phải xác định chính xác ngay từ đâu, để kịp thời giải quyết vấn đề tài chính của bạn, cũng như thỏa thuận và thực hiện hô sơ một cách nhanh chóng với ngân hàng.
 • Trước khi đến gặp ngân hàng vay vốn bạn hãy phân tích tình hình tài chính của mình trước, tốt hơn bạn nên liên hệ với ngân hàng để nhận được tư vấn rõ hơn.
 • Nên tìm hiểu rõ về các vấn đề liên quan khi vay ngân hàng mua nhà

Thời hạn gói vay là bao lâu?

 • Mỗi ngân hàng điều có những hạn mức dành cho vay mua nha, vay vốn, tốt hơn là bạn nên liên hệ với ngân hàng, tổ chức tài chính, vì có thể mỗi giai đoạn thông tin sẽ được thay đổi, nên để đảm bảo bạn nên liên hệ nhận sự tư vấn chính xác.
 • Đồng thời hãy tính toán kỹ thu nhập thực tế của bạn và số tiền bạn muốn vay, để cân nhắc chọn thời hạn vay phù hợp. Nếu thu nhập của bạn thấp, nên kéo dài thời hạn vay để tránh áp lực trả nợ ngân hàng hằng tháng. và ngược lại nếu bạn có khả năng trả sớm hãy trả nợ để tránh lãi suất vay.

Lãi suất gói vay là cố định hay thả nổi?

Lãi suất vay mua nhà
Lãi suất vay mua nhà
 • Để biết mình sẽ trả bao nhiêu tiền lãi cho khoản vay của mình bạn nhất định phải biết về lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi là gì. Cần nắm được điều đó, từ đó cũng có thể xem xét rằng bản thân đang trả lãi theo lãi suất cố định hay thả nổi.
 • Lãi suất cố định nghĩa là các khoản thanh toán của bạn trong suốt thời gian vay vốn gần như không thay đổi.
 • Còn khoản lãi suất thả nổi, trong thời gian vay số tiền bạn phải trả sẽ thay đổi . Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho ngân hàng trường hợp lãi suất tăng cao.

Bảo hiểm cho khoản vay.

 • Với khoản vay mua nhà, khách hàng phải mua bảo hiểm cho khoản vay và bảo hiểm cho căn nhà định mua nếu bạn dùng chính căn nhà đó làm tài sản thế chấp, một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điều này.
 • cũng có ngân hàng sẽ miễn phí bảo hiểm khoản vay nà, nhưng với khoản bảo hiểm về bất động sản thì buộc khách hàng sẽ tự bỏ tiền túi ra và trách nhiệm.

Những khoản hàng tháng phải thanh toán.

 • Khách hàng nên biết chính xác bạn phải thanh toán cho những khoản vay vào hàng tháng. Thường thì các khoản thanh toán hàng thang sẽ bao gồm một phần tiền gốc cộng với tiền lãi, cũng tùy vào mỗi hình thức, ngân hàng sẽ đưa ra những quy định khác nhau.
 • Số tiền lãi ban đầu của bạn phải trả có thể sẽ cao. Nếu bạn áp dụng cách tính lãi trên dư nợ giảm dần thì số tiền lãi sẽ giảm về sau.

Nắm được các khoản phí phạt trả nợ trước hạn.

 • Hạn mức các khoản vay mua nhà thường có thời hạn trả rất lâu, có thể kéo dài 10 – 20 năm, thậm chí là 30 năm. Để giảm số lãi phải trả cho ngân hàng hầu hết các khách hàng đều cố gắng để trả bớt một phần hoặc trả toàn bộ khoản vay trước hạn, để giảm số lãi, tuy nhiên trả trước hạn sẽ có những khoản phí phạt, khách hàng nên nắm rõ các phí phạt này.
 • Phí phạt trả nợ trước hạn được các ngân hàng áp dụng thường dao động từ 1-4% tùy ngân hàng. Nên khách hàng sẽ chịu phí phạt nếu trả nợ trước hạn theo như hợp động đã gia hạn. Tùy vào khoản tiền vay mà sẽ có những mức phí phạt khác nhau. Bạn cần hỏi kỹ về vấn đề này để có thể tính toán và giảm tối đa chi phí cho khoản vay.

Những lưu ý khi vay mua nhà

Lưu ý điều gì khi chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà

Với nhu cầu vay tiền mua nhà lãi suất thấp rất lớn ngày càng nhiều nên các ngân hàng Thương mại cổ phần cũng vì điều đó mà tung khá ra nhiều gói vay vốn hấp dẫn, với những hình thức vay đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhiều nhu cầu khách hàng.
Nếu bạn đang có nhu cầu vay mua nhà bạn nên quan tâm đến nhữ điều sau:

 • lãi suất vay vốn ngân hàng vay mua nhà.
 • Hình thức vay vốn ngân hàng vay mua nhà

Đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Nếu như thu nhập của bạn ổn định và cố định hàng tháng, tốt hơn bạn nên chọn hình thức vay vốn với lãi suất cố định. Với hình thức này sẽ giúp bạn chủ động được vấn đề tài chính, cũng như không chịu sự tác động bởi những sự biến động của thị trường.

Những lưu ý khi vay mua nhà
Những lưu ý khi vay mua nhà

Còn nếu như nguồn thu nhập hàng tháng của bạn không cố định, thì sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là vay tiền mua nhà với lãi suất thấp cùng lãi suất theo dư nợ giảm dần. Vì điều này giảm áp lực tài chính của bạn về sau cho bạn.

Và cho dù là bạn có lựa chọn hình thức vay vốn nào thì hãy nhớ rằng là mỗi hình thức chúng luôn có ưu và nhược điểm riêng. Nên bạn nên dựa trên tình hình thực tế của bản thân để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và tài chính của bạn nhé.

Nắm vững các quy tắc vàng

 • Các khoản vay mua nhà trên thực tế sẽ được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên lãi suất sẽ khá cao. Bởi vậy, khi chọn vay vốn để mua nhà trả góp, bạn cần xem xét kỹ sự biến động của lãi suất trong những năm sau đó theo hợp đồng tín dụng.
 • Những quy tắc vàng trong vay vốn mua nhà trả góp đó là những khoản vay thường vị ngân hàng thả nổi, áp dụng các biên độ thay đổi định kỳ từ 6 – 12 tháng/lần. Ngay khi bạn mới có ý định vay vốn, các ngân hàng sẽ chào các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5 – 9% năm, tuy nhiên chỉ áp dụng trong 6 – 12 tháng đầu tiên. Từ tháng 13 trở đi, khách hàng sẽ phải chịu mức điều chỉnh lãi suất mới cao hơn mức cũ từ 4%.

Chọn mua nhà trả góp phù hợp với túi tiền

 • “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là câu nói vẫn còn đúng đến ngày nay, Khi bạn quyết định vay muan nhà bạn nên lựa chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà, đừng nên lựa chọn những căn nhà có giá trị lớn vượt ngoài khả năng kiểm soát của bản thân và gia đình. Hãy dựa trên điều kiện thực tế của bạn và lựa chọn vay phù hợp và bạn có khả năng chi trả.
 • Nếu mua một ngôi nhà quá rộng, nhưng không tận dụng được hết thì bạn đang trở nên lãng phí đồng tời gia đình bạn phải còng lưng để trả những khoản vay và nợ gốc không cần thiết, và lãng phí một cách vô ích. Vậy nên hãy tính toán kỹ và đưa ra lựa chọn chính xác.

Duy trì thu nhập và chủ động đối phó

 • Việc duy trì mức thu nhập ổn định là vô cùng cần thiết, vì đó cơ sở tài chính vững chắc để giúp thể trả nợ cho ngân hàng điều hàng tháng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm cách để có thêm thu nhập từ các khoản thu phụ để khi ngân hàng tăng lãi suất bạn vẫn có thể ứng phó được.
 • Cũng có thể xem khoản nợ ngân hàng là động lực để bạn phấn đấu và nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, đôi lúc nó sẽ kiến cho bạn cảm thấy áp lực và mệt mỏi khi nghĩ đến thời gian trả nợ dài, có thể lên đến 10 năm, 20 năm. Vì vậy, hãy xác định và nên bết trước những điều có thể xảy ra, chuận bị vững tâm lỹ, và tốt hơn hết nếu có điều kiện, bạn hãy cố gắng sắp xếp để hoàn tất toán nợ trước hạn. Trả nợ càng sớm, thì bạn sẽ tránh được biến động lãi suất lớn của ngân hàng trên thị trường.
Lựa chọn phù hợp
Lựa chọn phù hợp

Ngày nay, không quá khó khăn để có thể vay vốn ngân hàng hay tổ chức tài chính, những ngân hàng cũng có khá nhiều hình thức cũng như lãi suất vay hấp dẫn. Nhưng nhiều khác cũng có nhu cầu vay mua nhà. Nhưng có mặt tiêu cực là nếu bạn không tính toán cận thật và đúng với thực tế tài chính cũng như xác định khả năng trả nợ của bạn thì sẽ có những vẫn đề xảy ra, đôi khi còn bị ngân hàng lấy lại tài sản.

Đồng thời bạn cũng nên chuận bị tâm lý vũng vàng, lường trước được những áp lực sẽ đến với bạn về tài chính. Nên có sự chuẩn bị trước những khó khăn đó. Cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà. Ngoài nhưng thông tin trên bạn nên tìm hiểu thêm những ngân hàng nào cho vay lai suất tốt và thấp nhất. Để vay mua nhà an toàn nhé. Hy vọng những thông tin mà vay vốn online mang sẽ lại giúp bạn phần nào hiểu về vay mua nhà, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn đọc.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm
Nếu bạn đang có ý định vay mua nhà bằng…
Cresta Posts Box by CP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x