Phân khúc Đất nền – Tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận cao

Hiện này các nhà đầu tư và khách hàng chuyển sang xu hướng tìm kiếm mua đất nền được rất nhiều người lựa chọn. Phân khúc Đất nền là một trong những kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Hãy cùng vay vốn online tìm hiểu về phân khúc đất nền này nhé.

Đất nền là gì?

Đất nền là gì
Đất nền là gì

Đất nền được hiểu là những lô đất còn nguyên trạng, và chưa chịu qua bất kỳ sự tác động nào ví dụ như: Đào, lấp hoặc san đất của máy móc hay con người.

Nếu một mạnh đất đã chịu sự tác động con người hay máy móc, dẫn đến sự thay đổi của đất thì đất đó sẽ không còn là đất nền nữa.

Đất nền dự án
là các lô đất đang nằm trong quy hoạch của nhà chủ đầu tư. Các lô đất đang trong quá trình nghiên cứu dự án, và những lô đất này chưa chịu bất kỳ sự tác động nào của con người hay máy móc.

Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền

Có thể nói đất là một trong những tài sản lớn, vậy nên khi mua đất nền bạn cần phải lưu ý những thông tin quan trọng sau, để có thể mua đất nền một cách an toàn và mang lại lợi ích nhất.

Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền
Những lưu ý quan trọng khi mua đất nền

Nắm rõ thông tin chủ đầu tư.

Ở những phân khúc đất nền bạn phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, bởi trên trên thị trường có nhiều dự án ma, dự áo ảo, hoặc tính pháp lý của dự án đó chưa được rõ ràng.

Khách hàng có thể nhận diện dự án thật hay giả, nếu dựa vào giá đất nền tại khu vực đó, nếu thấy giá thấp hơn, có sự chênh lệch so với giá đất nền của các dự án xung quanh, thì khách hàng cần phải tìm hiểu rõ các thông tin như: tính pháp lý, tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án.

Bạn không nên mua đất dự án có đất nền quá rẻ để tránh gặp những rủi ro khi gặp dự án chết. Nếu chủ đầu tư càng có uy tín thì tính khả thi của phân khúc đất nền càng cao. Vậy nên bạn cũng hiểu hơn về chủ đầu tư như: chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, đã có nhiều dự án thành công, hay tiểu sử chủ đầu tư tốt thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

Giấy tờ, hồ sơ pháp lý

Giấy tờ giao dịch một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó thể hiện tính pháp lý của đất nền. Dựa vào điều này bạn có thể đưa ra quyết định liệu có nên mua hay không. Vậy nền bạn cần tìm hiểu rõ rằng lô đất nền mà dự kiến mua đã được phê duyệt quy hoạch hay chưa, hay đã có quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa, cùng một số loại giấy tờ thủ tục kèm theo khác.

Những đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bạn nên ưu tiên chọn mua, trường hợp đất nền bị thu hồi thì lại thì bạn cũng sẽ được đền bù.

Một hồ sơ pháp lý hoàn thiện cần có những văn bản sau:

 • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án – văn phòng kiến trúc sư trưởng cấp.
 • Hồ sơ chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa đền bù – thuộc trường hợp phải đền bù
 • Hồ sơ chấp thuận được UBND quận, huyện cấp và văn bản kiến trúc sư.
 • Đất nền đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất bằng văn bản chứng minh đất đó.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền đó của chủ đầu tư.

Đất nền sổ chung thì không nên mua

 • Đất nền có sổ chung, được nhiều người cùng sở hữu, đất này trong tương lai có thể diễn ra những tranh chấp ngoài mong muốn, điều này sẽ rất phức tạp, và khó giải quyết trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn tách sổ riêng nhưng nếu diện tích đất quả nhỏ, thì không được phép tách theo quy định pháp luật Việt Nam.
 • Bạn nên tìm hiểu kỹ, thận trọng trong việc kiếm tra tính pháp lý đất nền, cũng như những giấy tờ liên quan khi mua một lô đất tốt để xây nhà.
 • Đất đai là một tài sản lớn, quan trọng vậy nên tất cả điều phải minh bạch, rõ ràng, có xác nhận “giấy trắng mực đen” đề phòng những rủi ro và tranh chấp về sau.

Tổng hợp phân khúc đất nền tại miền tây

Đất nền An Giang

Đất nền An Giang
Đất nền An Giang

Đất nền An giang, với quỹ đất nền “Sạch” nên nhu cầu khách hàng càng tăng. An giang đầu tư và phát triển các hệ thống đường – trường – trạm ngày càng nâng cấp và mở rộng, hướng đến xây dựng nền kinh tế đô thị bền vững.
Nhiều dự án đất nền nổi bật tại An giang như:

 • Dự án Khu đô thị Golden City (Long Xuyên)
 • Dự án khu đô thị thương mại kiểu mẫu TNR Stars Chợ Mới
 • Dự án Aqua Melody – Khu thương mại dịch vụ và dân cư Bắc Cống Vongtại thị trấn Núi Sập…

An Giang từ những năm trước trở lại đây, thị trường bất động sản trở nên nhộn nhịp, đặc biệt là các phân khúc đất nền. Nhờ đầu tư và phát triển hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng giao thông kết nối liên tỉnh đã thúc đẩy thị trường bất động sản An giang phát triển, được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến.
Xem thêm: Bất động sản đất nền cần thơ

Đất nền Long Xuyên

Đất nền Long Xuyên
Đất nền Long Xuyên

Long xuyên cũng được chú trọng và đầu tư, công tác quy hoạch, phát triển đô thị, góp phần thúc đẩy các thị trường bất động sản Long xuyên, sôi nổi. Các dự án bất động sản tại Long Xuyên như:

 • Đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Mỹ Quý
 • Cụm công nghiệp Bình Đức
 • Khu công nghiệp Vàm Cống cùng cụm tiểu thủ công nghiệp Tây Huề

Đồng thời cũng nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường đô thị

 • Phố đi bộ Hai Bà Trưng – Nguyễn Huệ cũng được hoàn thiện
 • Đường Trần Hưng Đạo được sửa sang lại.
 • Những tuyến đường nội ô: Lý Thái Tổ, Ung Văn Khiêm được mở rộng và nối dài…

Những điều trên sẽ giúp cho nên kinh tế long xuyên phát triển và thu hút những nhà đầu tư vào thị trường bất động sản long xuyên, và nhu cầu phân khúc đất nền long xuyên sẽ trở nên đắt giá, cở hội trường tương lại sẽ phát triển mạnh.
Xem thêm: Thị trường Chợ Mới An Giang
Cảm ơn bạn đọc hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn hiểu hơn về phân khúc đất nên, nếu bạn thắc mắc và muốn hiểu hơn về thông tin nhà đất hãy tìm hiểu kỹ tại Homeseek nhé.

Về chúng tôi:

Homeseek, chúng tôi nghiên cứu và tìm kiếm thị trường bất động sản miền tây về các phân khúc đất nền,căn hộ chung cư,biệt thự, nhà phố…ở các thị trường như Bất động sản An giang, long xuyên, cà mau, long an… Với tầm nhìn xa trong tương lại thị trường bất động sản miền tây sẽ có nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn.

Vì vậy hãy theo dõi Homeseek để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng tìm kiếm những dự án mới và mang đến cho bạn hơn 500 dự án BĐS để cho bạn có đa dạng sự lựa chọn.

Xem thêm: Nhưng dự án dất nền tại Homeseek

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm
Hiện này có rất nhiều dịch vụ cho vay tiền…
Cresta Posts Box by CP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x