ví điện tử là gì? Top 5 ví điện tử được ưa chuộng an toàn và tốt nhất hiện nay 2020

Chuyển tiền nhưng không cần phải ra ngân hàng, đóng tiền điện nước, các loại cước, nạp thẻ điện thoại không cần phải đi ra ngoài. Bởi đã có Ví tiền điện tử thay thế chúng ta làm những công việc đó, vậy ví điện tử là gì? Nên dùng nhưng loại ví điện tử nào? ví điện tử nào an toàn và bảo mật nhất, để trả lời những câu hỏi đó hay cùng vay vốn online tìm hiểu và lực chọn ví điện tử an toàn, tốt nhất hiện này nhé.

vi-dien-tu-la-gi
ví điện tử là gì?

ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một tài khoản Online, có chức năng thanh toán trực tuyến các dịch vụ như phí internet, điện, nước, hay mua hàng online từ các trang thương mại điện tử, và chuyển tiền cho người thân trên chính chiếc điện thoại của mình. Cách thanh toán này vô cùng đơn giản, dễ dàng, và tiết kiệm chi phí và thời gian của người dùng, vì điều đó mà ví điện tử được rất nhiều người tin dùng và ví điện tử ngày càng phổi biến.

ví điện tử là gì?
ví điện tử là gì?

Để một tài khoảng ví điện tử có thể hoạt động chỉ cần Liên kết với một tài khoản ngân hàng, để nạp tiền vào ví là thanh toán bất kì dịch vụ có kiên kết một các đơn giản, tiện lợi.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, có Wifi, internet và một tài khoản là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển – Nhận tiền, thanh toan hóa đơn và lưu trữ tiền trên mạng.

vì ví điện tử mang đến có nhiều lợi ích và cũng đã được rất nhiều người tin dùng phổi biến. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại ví điện tử khác nhau, nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng loại ví điện tử nào thì hãy cùng tham khảo 5 ví điện tử thanh toán nhanh, phổ biến và an toàn nhất hiện nay nhé.

5 Ví điện tử an toàn, tốt nhất hiện nay.

1. Ví điện tử MoMo

Ưu điểm

Ví điện tử MoMo là một trong ví điện tử đi đầu và phổ biến nhất hiện nay, có hơn 13 triệu người tin dùng, chuyên cung cấp các dịch vụ như là thanh toán háo đơn, chuyển nhận tiền, nạp tiền điện thoại, thẻ game, thanh toán phí điện nước…Đăc biệt có rất rất nhiều tiện ích và thường xuyên có chương trình khuyến mãi, ưu đãi như; tặng thẻ cào, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn, thẻ thanh toán các dịch vụ cho người dùng.

Ví điện tử MoMo hiện có liên kết với 24 ngân hàng trong nước như Vietcombank, VietinBank, AgriBank…và cả mạng lưới thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard và JCB.

Ví điện tử MoMo
Ví điện tử MoMo

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đó còn có những nhược điểm của Ví điện tử MoMo là: phí rút tiền khá cao, điểm nạp/rút ví MoMo chưa phổ biến nhiều như cây ATM. Chiết Khấu khi mua thẻ điện thoại khá thấp chỉ trong khoảng 2%-5%.

Mặc dù có những như nhược điểm trên nhưng ví MoMo vẫn được nhiều người tin dùng và bình chọn nhiều vì độ an toàn cao, nhiều ưu đãi và thương xuyên tặng quà.

2. Ví điện tử ZaloPay

Ưu điểm

ZaloPay là ví điện tử cũng được rất nhiều người tin dùng và phổ biến, ngoài các chức năng thanh toán online ra ZaloPay còn được người dùng ưu chuộng bởi nó có thể liên kết được với nhiều thẻ ngân hàng khác nhau trên cùng một tài khoản, không mất phí cho mỗi lần chuyển tiền, cũng không cần điền lại thông tin cho nhưng lần thanh toán sau. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của ZaloPay. Các hình thức chuyển tiền, rút tiền..điều được thực hiện một cách nhanh chóng ngay chỉ khoảng 2 giây cho một giao dịch kể cả trong các dịp lễ tết.

ZaloPlay còn có tính bảo mật rất cao, vì sẽ phải xác nhận cho mỗi lần thanh toán.

Ví điiện tử ZaloPay
Ví điiện tử ZaloPay

Nhược điểm

Nhược điểm của ví điện tử ZaloPay hiện tại là tiện ích chưa nhiều, cũng chưa thanh toán đa tiện ích như các ví điện tử khác. Còn chuyển tiền cũng khá hạn chế, mỗi lần chỉ chuyển được khoảng 10 triệu và khoảng 200 triệu/ngày, chuyển tiền từ ZaloPay ra ngân hàng thì chỉ được 3 lần trong vòng 24 giờ. Sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn chuyển một số tiền lớn trong vòng 24 giờ.

3. Ví điện tử ViettelPay

Ưu điểm

Ví điện tử ViettelPay hiện tại có 9 triệu người sử dụng, phạm vị hoạt động của ví này khá rộng không chỉ tập traung các thành phố mà còn phát triển ở nhưng vùng sâu, vùng xa, hải đảo miền núi. Tính đến thời điểm này đã có 120.000 điểm giao dịch nạp/rút tiền trên toàn quốc.

Ngoài những thanh toán hóa đơn, chuyển/nhận tiền…Ví điện tử ViettelPay còn có dịch vụ thanh toán tiền học phí của 450 điểm trường học, thuộc trên 20 tỉnh thành trên khắp nước để đá ứng nhu cầu của bà con ở những tỉnh xa.

ví điện tử ViettelPay
ví điện tử ViettelPay

Nhược điểm

Ví điện tử ViettelPay còn khá nhiều hạn chế. Nếu như bạn là khách hàng chỉ đăng kí ở mức độ gói 1, bạn chỉ có thể sử dụng những tiện ích giới hạn trong gói đó, số dư tối đa trong tài khoản chỉ có 5 triệu, và trong một giao dịch chỉ có thể chuyển 5 triệu, và 10 triệu/ngày. Phải nâng cấp lên gói 3 bạn mới có thể sử dụng đầy đủ tiện ích của ví điện tử này. Và khi đã nâng cấp lên gói 3 bạn có thể chuyển được 100 triệu/giao dịch và 1 tỷ/ngày

4. Ví điện tử VTCPay

Ưu điểm

Ngoài những những tính năng thánh toán các dịch vụ cơ bản như những ví điện tử khác ví điển tử VTCPay còn có một điểm nổi hơn là VTC là nhà phát hàng game, nên trong ví điện tử VTCPay phân phối các thẻ cào nạp game với mức chiết khấu cao, và họ cũng cấp mức chiết khẩu rẻ nhất khi mua thẻ cào, thẻ game trên ví VTC Pay. Trên ví điện tử VTC Pay có nhiều loại thẻ game như Vcoin, Garena, Appota…Đây là ví điện tử được nhiều game thủ ghé thăm.

Dễ dàng chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài nước và dễ dàng sử dụng 1 thẻ VTC Master Card ảo để thanh toán online trên các website thương mại điện tử như: Paypal, Amazon, Taobao, Shopee.. và mỗi tháng sẽ được tạo tối đa 5 thẻ ảo đây là điểm nổi bật của ví điện tử VTCPay.

Ví điện tử VTC Pay
Ví điện tử VTC Pay

Nhược điểm

Tuy nhiên thì phí mở thẻ Master Card và phí duy trì hàng tháng của Ví điện tử VTCPay khá cao, 10.000đ cho một lần mở thẻ và phí duy trì tháng là 6.000đ/tháng. Hạn chế nữa là chỉ được rút tối đa 10 triệu với điện tử cá nhân, số tiền rút tối thiểu là 50.000 VNĐ, phí rút tiền là 5.000đ/1 giao dịch.

5. Ví điện tử AirPay

Ưu điểm

Cuối cùng là Ví điện tử AirPay cũng như các ví khác, thanh toán mọi lúc mọi nơi nhiều dịch vụ đa dạng, và nhánh chóng và tiện lợi, ở Ví điện tử AirPay đặc biệt có nhiều khuyến mãi và voucher giảm giá, Ví điện tử AirPay cũng khá mạnh về thẻ game được nhiều game thủ ghé thăm…và được hưởng chiết khấu cao.

Ví điện tử AirPay bảo mật cao với tiêu chuẩn PCI DSS

Ví điện tử AirPay
Ví điện tử AirPay

Nhược điểm

ở Ví điện tử thì vẫn còn phí cũng cao trong các giao dịch, và cũng chưa có nhiều tiện ích.

Mỗi Ví điện tử điều có tính hai mặt, và tùy theo mục đích của mỗi người hãy lựa chọn ví điện tử phù hợp, bên cạnh đó cũng không thể tránh khỏi những mối quy hại mất tài khoản hay những sử cố bởi Hacker có mục đích xấu, nên mỗi người dùng cần nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ chính mình. Qua bài này mong các bạn sẽ có hiểu biết hơn về Ví điện tử và sử dụng ví điện tử một cách hiểu quả nhất nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm
Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của…
Cresta Posts Box by CP
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x